OUR RESEARCH

               งานวิจัยของ AldermideTM (อัลเดอร์มาย) นั้นมุ่งเน้นที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ภายใต้จุดประสงค์ที่ต้องการให้ผิวของคนไทยแข็งแรงและมีสุขภาพดี เนื่องจากที่ อัลเดอร์มายเราได้ตระหนักดีว่า ผิว คือ ภูมิคุ้มกันด่านแรกที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุด มีหน้าที่ปกป้องและป้องกันร่างกายจากเชื้อโรค สิ่งแปลกปลอมต่างๆ รวมทั้ง มลภาวะแวดล้อม เช่น แสงแดดและรังสีUV ดังนั้นการพัฒนาและวิจัยของอัลเดอร์มายจึงให้ความสำคัญของผิวในฐานะอวัยวะที่สำคัญ และทีมวิจัยของอัลเดอร์มายได้พยายามศึกษา ค้นคว้า พัฒนา การมีสุขภาพผิวที่ดีถึงระดับเซลล์ผิวหนังเพื่อที่จะกระตุ้นให้เซลล์เหล่านั้นกลับมาทำงานได้มีประสิทธิภาพอย่างเป็นธรรมชาติ เพื่อให้มีผิวมีสุขภาพดีและแข็งแรงตราบนานเท่านาน

               ดร. ปิยะ เสียงสุคนธ์ หัวหน้าทีมวิจัยและพัฒนาของอัลเดอร์มาย กล่าวว่า  “ที่อัลเดอร์มายเราค้นคว้าและพัฒนา สิ่งที่ดีและเหมาะสมของสภาพผิวของคนไทย โดยเริ่มต้นจากการเลือกสรร สารออกฤทธิ์ (Active Ingredient) ที่มีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัย กระบวนการนี้เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นที่สำคัญ ต่อจากนั้นจะต้องนำมาพัฒนาต่อเนื่องเพื่อค้นหาสูตรต่างๆที่นำสารออกฤทธิ์มาใช้งานร่วมกับส่วนผสมต่างๆที่เหมาะสมและแก้ไขปัญหาของผิวแต่ละประเภทตามความต้องการ และที่สำคัญเราให้ความสมดุลระหว่างเรื่องความปลอดภัยและประสิทธิภาพ ดังนั้นเราจึงมั่นใจว่าผู้มีปัญหาเรื่องผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ผลิตภัณฑ์เราได้อีกด้วย”


 

               เภสัชกรหญิง ดร.จิรวรรณ โอพรสวัสดิ์ หัวหน้าทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์ของอัลเดอร์มาย กล่าวเสริมว่า “กระบวนการในการ วิจัย พัฒนา และ คัดสรร สารออกฤทธิ์  (Active Ingredient) ถือเป็นกระบวนการที่สำคัญ แต่กระบวนการนี้เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นที่สำคัญ ไม่ใช่จุดจบของกระบวนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ อัลเดอร์มาย เนื่องจากสารออกฤทธิ์  (Active Ingredient) แต่ละตัวอาจไม่สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นการคิดค้นสูตรที่จะทำให้สารออกฤทธิ์ต่างๆทำงานร่วมกันได้อย่างทรงประสิทธิภาพและปลอดภัยนั้นสำคัญกว่า

               ที่อัลเดอร์มายเราใส่ใจในการพัฒนาสูตรต่างๆ และ ค้นหาส่วนผสมที่พอเหมาะ เพื่อให้สารออกฤทธิ์ต่างทำงานสอดคล้องกันและได้แสดงถึงพลังอันทรงประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังต้องทดสอบความมีเสถียรภาพของสูตรต่างๆที่ค้นคิดและพัฒนามา เพื่อให้มั่นใจว่า ผลิตภัณฑ์อัลเดอร์มาย มีความเสถียรก่อนที่จะส่งถึงมือผู้บริโภค และในกระบวนการสุดท้ายก่อนที่ผลิตภัณฑ์ของอัลเดอร์มายจะมาถึงมือของผู้บริโภค ทางอัลเดอร์มายได้มีการส่งผลิตภัณฑ์ไปทดสอบทั้งในหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนทั้งในและต่างประเทศ อาทิ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์, Central Lab, สถาบัน DermScan Asia ฯลฯ เพื่อให้มั่นใจได้ว่า ผลิตภัณฑ์ของอัลเดอร์มายไม่มีสารที่ไม่พึงประสงค์ เช่น Mercury (สารปรอท) , Steroid (สารสเตียรอยด์) , Retinoic Acid (กรดวิตามิน เอ ที่ห้ามใช้ในคนท้อง) และ Hydroquinone (สารไฮโดรควิโนน สารอันตรายใช้สำหรับครีมเร่งขาว ลบฝ้า) อีกทั้งยังมั่นใจถึงความปลอดภัย เพราะผ่านการทดสอบและวิจัยจนได้รับการยอมรับจากทางแพทย์ผิวหนังว่า

ผู้ที่มีประสบการณ์ในการค้นคว้าและผลิตเบต้ากลูแคนมานานกว่า 25 ปี ผู้ค้นพบนวัตกรรมในกรสกัดเบต้ากลูแคนจากยีสต์ให้มีขนาดอนุภาคที่เล็กถึง 1.5 ไมครอน และถืออนุสิทธิบัตรในการสกัดแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย


     นวัตกรรมที่ทำให้ อัลเดอร์มาย ALDERMIDE ได้รับแรงบันดาลใจในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ดูแลผิว คือ การค้นพบการสกัดเบต้ากลูแคนคุณภาพสูงที่มีขนาดอนุภาคเล็กที่สุดถึง 1.5 ไมครอน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ IMMUNE LAB เบต้ากลูแคน ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นสายพันธุ์ที่ดีที่สุดและประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งเบต้ากลูแคนนี้ถือเป็นสารออกฤทธิ์ (Active Ingredient) ที่เป็นหัวใจสำคัญของการไขความลับในการแก้ปัญหาสุขภาพผิวของอัลเดอร์มาย เบต้ากลูแคนคุณภาพสูงของ IMMUNE LAB นี้สามารถไปกระตุ้นให้เซลล์เม็ดเลือดขาว Langerhans Cell ซึ่งเป็นเซลล์ที่ดูแลระบบภูมิคุ้มกัน ปกป้องผิวจากการอักเสบ ติดเชื้อ และมลภาวะแวดล้อมต่างๆ ทั้งแสงแดดและรังสีUV ให้กลับมาทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังสามารถกระตุ้นให้เซลล์ไฟโบรบลาสต์ (Fibroblast) ที่เป็นเซลล์ต้นตอในการสร้าง คอลลาเจน อีลาสติน และ กรดไฮยารูโลนิค จึงสามารถทำให้ผิวชุ่มชื้น ลดเรือนริ้วรอย ส่งผลให้สุขภาพผิวดี และ แข็งแรงขึ้น จากภายในสู่ภายนอกอย่างแท้จริง

Comments are closed.